SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ BỊ MỐI MỌT KHÔNG ?

Sàn gỗ công nghiệp đã và đang được mọi người quan tâm biết đến và sử dụng khá nhiều trong cuộc sống nó không chỉ thông dụng trong gia đình mà còn được ứng dụng nhiều trong các nhà hàng,.. nhờ nhiều ưu điểm về màu sắc mẫu ã kiêu dáng

Tuy nhiên thắc mắc của rất nhiều người hiện nay là sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không? Có độ bền được lâu không?  với những lo lắng của khách hàng hiện đang gặp phải các vấn đề liên quan đến mối mọt và đang muốn tìm các giải pháp hữu hiệu nhất  thì sau đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi phân vân lo lắng của khách hàng một cách chi tiết nhất

1 SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ BỊ MỐI MỌT KHÔNG ?

Có 2 loại sàn gỗ phổ biến là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp mối mọt có khả năng tấn công cả 2 loại sàn gỗ tuy nhiên đối với sàn gỗ công nghiệp thì mắc độ tấn công nặng hơn, gỗ tự nhiên làm bởi 100% là gỗ thiên nhiên trong khi sàn gỗ công nghiệp lại được làm từ bột gỗ của các loại cây gỗ có giá trị thấp hơn.

Đặc biệt trong quá trình sản xuất có những loại gỗ không được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao nguyên liệu không được xử lý kỹ càng để chống mối mọt. đối với những gỗ công nghiệp lót sàn giá rẻ khi bị mối mọt tấn công  sẽ chịu thiệt hại khá nghiêm trọng. Khi phát hiện ra mối thì lúc đó gần như là gỗ không thể khắp phục được nữa.

Alo home dùng dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp mdf được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nguyên liệu được làm từ bột gỗ tốt, không lẫn tạp chất nên có khả năng chịu nước, chống mối hiệu quả.

Thản khảo thêm : Ưu nhược điểm của gỗ mdf

2 NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MỐI MỌT

Nguyên nhân chính dẫn đến mối nọt thường ăn gỗ là vì đây là nguồn thức ăn của mối mọt ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khách quan chủ quan khác .

Mối thường bị hấp dẫn bởi ánh điện trong gia đình vì vậy chúng thường bay vào nhà và đẻ trứng lên những vật dụng bằng gỗ mà chúng nghĩ con non có thể phát triển tốt

Thành phần của gỗ chủ đạo là Cellulose. Loại thức ăn chính của mọt, mối. Chúng phải ăn gỗ để sinh tồn, ruột của chúng có những loại enzim có thể chuyển hóa thành đường đơn hấp thụ vào cơ thể.

Ngoài ra nguyên  nhân còn do người dùng đồ gỗ chưa được xử lý kỹ càng trước khi sản xuất đồ dùng từ gỗ. Chưa xử lý môi trường trong nhà, xung quanh nhà ngay từ khâu xây dựng ,Chỉ một vài gốc cây, những mẩu gỗ dưới đất, cũng sẽ là nơi lý tưởng cho ấu trùng của mối, mọt sinh sôi nảy nở.

3 CÁCH ĐỂ PHÁT HIỆN MỐI ĂN GỖ

Về cấu tạo thì sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên nên không thể tránh được sự xâm nhập của mối. Chúng thường xuất hiện ở những nơi chúng ta ít để ý thới là các ngóc ngách, gần tủ, gần giường là những nơi tối tăm.

– Để phát hiện tổ mối, bạn nên dùng vật cứng hoặc tay gõ vào các tấm gỗ. Nếu âm thanh đục thì gỗ không không bị mỗi, âm thanh rỗng và vang thì thì tấm gỗ đã bị mối xông. Dùng dao nhọn hoặc tuốcnơvit chọc vào tấm gỗ cũng có thể phát hiện tổ mối bên trong gỗ.

Cần quan sát khi:

– Khi thay đổi thời tiết, bạn có phát hiện có con mối ở trong nhà không, có cánh mối không

– Khi mối sinh sôi và di chuyển để tìm thức ăn thì chúng sẽ đào những đường hầm trong gỗ. Ở những vị trí có chướng ngại vật mà mối không đục xuyên qua được thì chúng sẽ bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách xây các đường mui để đi đến lấy thức ăn.

-Đối với những đường hầm mới có mối sống di chuyển bên trong thường là ẩm còn đường hầm cũ không có mối đi lại bên trong sẽ bị khô và nứt vỡ.

– Để phát hiện tổ mối, bạn nên dùng vật cứng hoặc tay gõ vào các tấm gỗ. Nếu âm thanh đục thì gỗ không không bị mỗi, âm thanh rỗng và vang thì thì tấm gỗ đã bị mối xông. Dùng dao nhọn hoặc tuốcnơvit chọc vào tấm gỗ cũng có thể phát hiện tổ mối bên trong gỗ.

Tham khảo thêm : 10 Cách Bảo Quản Đồ Dùng Bằng Gỗ

4 CÁCH XỬ LÝ MỐI MỌT

+ngày xưa thường dùng các biện pháp dân gian như :Dùng nụ đinh hương kết hợp vỏ cam, dùng tế tân khô,…

+ Hiện nay có rất nhiều thuốc để diệt mối như: Agenda 25ec, lenfos, mythic, pmc 90, Map Sedan 48EC.nhưng nên dùng chế phẩm sinh học để đảm bảo an toàn sức khỏe

+ Sử dụng thuốc phun sinh học để gây bệnh cho mối, loại thuốc này có tác dụng triệt để. Các con mối nhiễm bệnh sẽ truyền bệnh cho cả đàn.

+ Thường xuyên quan sát trên tấm gỗ xem có các lỗi nhỏ, cứt mối dạng viên tràn ra ngoài. Buổi đêm thường thấy tiếng cót két rất khó chịu

+Nếu phát hiện nền nhà lát gỗ của mình bị mọt, việc đầu tiên cần làm là tháo dỡ toàn bộ phần sàn gỗ bị mối bỏ đi.

+Quét dọn thật sạch sẽ, kiểm tra kỹ hết các ngõ ngách, tủ, giường xem có bị mối không. Tiếp đó phun thuốc diệt mối để tiêu diệt. Sau đó rắc thuốc phòng mối, mua các sản phẩm ván sàn gỗ mới có khả năng chống mối mọt để thay thế. Dùng phào nhựa chân tường thay cho phào gỗ. Có tác dụng chống mối mọt tốt hơn.

Thảm khảo thêm : HÓA CHẤT BẢO QUẢN GỖ

5 CÁCH PHÒNG CHỐNG MỐI MỌT

+luôn giữ cho môi trường và sàn gỗ sạch sẽ khô thoáng luôn luôn khô ráo vì điều kiện phát triển của mối mọt là nơi ẩm ướt

+Một trong những cách phòng chống mối ăn gỗ lát sàn tốt nhất là ngay từ khi xây dựng, nền nhà phải được xử lý bằng cách đổ một lớp bê tông. Khi đổ bê tông thì mối mọt sẽ không xâm nhập được vào sàn gỗ.

+ nên dùng thuốc nhử mối xem khu vực mình ở có mối mọt không truóc khi lắp đặt. nên phun hóa chất chống mối mọt trước khi lát sàn.

+nên phun thuốc chống mối sớm trước khi lắp đặt và sử dụng vài ngày để bay hết mùi thuốc chống mối.

+thường xuyên dọn dẹp, lau chùi các ngóc ngách, đồ gỗ cũ mà là các loại gỗ tạp, gỗ kém chất lượng nếu không dùng đến hãy mang bỏ đi, tránh tạo nơi ẩn nấp, trú ngụ cho mối mọt.

+lựa chọn những loại sàn gỗ cao cấp vừa an toàn cho sức khỏe, vừa chống mối tốt.

Vừa rồi chúng tôi đã giải đáp về sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?mong rằng khách hàng đã nắm rõ và biết cách giải quyết khi bị mối mọt

Địa chỉ  cung cấp nội thất gỗ công nghiệp mdf cao cấp tại lâm đồng

Tại sao nên chọn alo home là địa chỉ cung cấp nội thất gỗ công nghiệp cho gia đình bạn :

+ Giá cả cạnh tranh
+ Quy trình sản xuất khép kín

+ Tư vấn thiết kế  miễn phí
+ Thi công và lắp đặt chuyên nghiệp
+ Bảo hành 2 năm và nhanh chong

Liên hệ với alo home ngay để được hỗ trợ chi tiết nhé

Hot line : 0949 088 686

175 Quốc Lộ 20 Liên Nghĩa Đức Trọng Lâm Đồng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.