SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHỐNG MỐI MỌT

Sàn gỗ công nghiệp là sự lựa chọn của nhiều người trong trang trí thiết kế nội thất gia đình, nhà hàng,khách sạn cả những công trình lớn với nhiều ưu điểm và giá thành hợp lý tuy vậy vấn đề được nhiều người quan tâm và lo lắng sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt không và làm sao để xử lý khi sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho khách hàng những thông tin cần thiết hãy cùng tìm hiểu nhé

1 SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ BỊ MỐI  MỌT KHÔNG

Sàn gỗ công nghiệp rất ít khi bị mối mọt đa số bị  khi bảo quản sử dụng  không đúng cách ở những nơi ẩm thấp, lắp đặt các loại gỗ rẻ tiền không được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại không được xử lý kĩ càng , gỗ kém chất lượng tạo thuận lợi cho mối mọt phát triển.

Gỗ công nghiệp chất lượng cao được ép bởi lực nén cao, trộn các loại phụ gia kết dính nên các loại gỗ cao cấp đều có khả năng chống mối mọt rất hiệu quả

Khi lắp đặt và sử dụng khách hàng hãy lưu ý lựa chọn những dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp chất lượng và uy tín để đảm bảo được độ bền

Các loại sàn gồ công nghiệp chông mối mọt

Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp băng gồ mdf phu lớp chống ẩm để hạn chế tối đa khả năng xâm hại của mối.

NGoài ra có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp bằng gỗ HDF phủ chống ẩm.

Thảm khảo chi tiết : các loại gỗ công nghiệp cao cấp

2 CÁCH PHÁT HIỆN MỐI MỌT

+.Khi mối mọt tấn công thì chúng sẽ sinh sôi và lan rộng. Để phát hiện ra mối có xông gỗ không, bạn cần có những quan sát như sau:

– Chúng thường xuất hiện ở những nơi chúng ta ít để ý thới là các ngóc ngách, gần tủ, gần giường là những nơi tối tăm

-Để phát hiện tổ mối, bạn nên dùng vật cứng hoặc tay gõ vào các tấm gỗ. Nếu âm thanh đục thì gỗ không không bị mỗi, âm thanh rỗng và vang thì thì tấm gỗ đã bị mối xông. Dùng dao nhọn hoặc tuốcnơvit chọc vào tấm gỗ cũng có thể phát hiện tổ mối bên trong gỗ

– Khi thay đổi thời tiết, bạn có phát hiện có con mối ở trong nhà không, có cánh mối không

-quan sát xem có phân mối không phân mối thường là các hạt trắng hay vàng nhạt nhỏ li ti hoặc dạng bột mịn. Chúng sẽ xuất hiện trên bề mặt gỗ bị mối mọt tận công mà mắt thường có thể thấp

3 CÁCH PHÒNG CHỐNG MỐI MỌT

+Chọn vật liệu gỗ chống mối mọt là sàn gỗ công nghiệp bạn có thể tham khảo các loại gỗ như Janmi, Robina, Inovar,erado… Là các mẫu sàn gỗ có khả năng chống mối cao.

Sử dụng các loại phụ kiện sàn gỗ cao cấp như: Phào chân tường cốt xanh, phào nhựa chân tường, nẹp nhựa hoặc nẹp hợp kim vân gỗ, nẹp đồng.

+ Cần kiểm tra kỹ nền đất, phun thuốc phòng mối lên toàn bộ phần đất móng. Tìm, loại bỏ toàn bộ các gốc cây, dễ cây, các mẫu gỗ cốp pha còn xót lại. Nếu bạn đóng cọc bằng tre thì các cọc tre đó phải được ngâm thuốc phòng chống mối nếu là nền đất khô. Khu vực ướt có thể không cần.

+cần giữ sàn gỗ luôn được sạch sẽ khô thoáng  tránh ẩm ướt

+ thường xuyên dọn dẹp, lau chùi các ngóc ngách, đồ gỗ cũ mà là các loại gỗ tạp, gỗ kém chất lượng nếu không dùng đến hãy mang bỏ đi, tránh tạo nơi ẩn nấp, trú ngụ cho mối mọt.

+trước khi lát sàn biện pháp tốt là đổ một lớp bê tông để ngăn mối xâm hại sàn gỗ

+ đối với sàn bằng gỗ bạn cũng nên phủ một lớp thuốc chống mối để phòng trừ mối hiệu quả

+nên thường xuyên kiểm tra sàn để phát hiện mối kịp thời, tránh mối phá hoại nghiêm trọng tài sản.

4 CÁCH XỬ LÝ SÀN GỖ BỊ MỐI

+ hạn chế tối đa làm sàn gỗ, nội thất trong nhà bị ẩm ướt sàn bị ẩm ướt là môi trường lý tưởng mà mối rất thích, chính vì vậy khi sử dụng sàn gỗ các bạn nên hạn chế và tránh làm ẩm, ướt.

+ tránh làm cho sàn gỗ bị nứt hở đồ gỗ bị nứt, hở cũng là một tác nhân khiến cho đồ gỗ bị mối mọt.

+ Chống mối  bằng cách sử dụng bột hàn the

+ ngoài ra có thể phòng và diệt mối mọt bằng nhiều cách như sử dụng bìa cát tông,dùng axit boric,tinh dầu cam,

+Khu vực sàn gỗ bị mối mọt thì bạn cần cách ly bằng cách loại bỏ những tấm ván gỗ bị mối mọt và các tấm gỗ xung quang khu vực đó.

+dùng hóa chất diệt mối mọt để xịt trực tiếp vào chỗ bị mối mọt. Cách này hiệu quả nhanh nhưng vì là hóa chất nên sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, độc hại cho con người. Vì thế, cách này được ít người sử dụng.

+ ử lý được nhiều người áp dụng đó là sử dụng cồn và dầu hỏa.

Qua bài viết vừa rồi mong rằng quý khách hàng đã hiểu rõ về sàn gỗ công nghiệp chống mỗi và cách phòng tránh cũng như xử lý  mối mọt

Tham khảo thêm bài việt khác : CHẤT LƯỢNG GỖ CÔNG NGHIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.