Gỗ MDF Có Bị Mối Không ?

Gỗ MDF là sự lựa chọn của nhiều khách hàng trong việc trang trí nội thất gia đình với nhiều ưu điểm vượt trội mẫu mã kiểu dáng đa dạng giá cả hợp lý phù hợp với mọi người

Tuy được quan tâm như vậy nhưng vẫn có nhiều khách hàng lo lắng và băn khoăn liệu gỗ MDF có bị mối không ,có được bền không hãy cùng alo home giải đáp những phân vân của khách hàng qua bài viết bên dưới

1 GỖ MDF LÀ GÌ

MDF là chữ viết tắt của từ Medium Density Fiberboard (có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình).

Gỗ MDF có cấu tạo từ thành phần chính là các loại gỗ tự nhiên, mảnh vụn, nhánh cây,… được đập nhỏ, nghiền nát bằng máy; tạo thành các sợi gỗ nhỏ cellulo. Sau đó, sợi gỗ được đưa vào bồn để rửa trôi hết các tạp chất, khoáng chất nhựa còn sót lại. Rồi đưa vào máy trộn có sẵn keo và các chất kết dính chuyên dụng để nén thành nguyên tấm.

Thảm khảo thêm : ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA GỖ MDF

go-mdf-co-bi-moi-khong-02

2 GỖ MDF CÓ BỊ MỐI KHÔNG

Tuy trong qá trình sản xuất gỗ MDF được xử lý các hóa chất chống mối mọt nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài rất khó phát hiện được  gỗ có bị mối mọt không vì chúng chỉ ăn bên trong phần có gỗ, còn bên ngoài sẽ như mới và mắt thường không thể nhận biết được.

Cách nhận biết gỗ bị mối ăn

Bạn có thể nhận biết mối có ăn gỗ công nghiệp bằng cách thử gõ xuống những tấm ván nếu nghe tiếng vang hơn thông thường thi lúc này đồ nội thất nhà bạn đã bị mối ăn khá nhiều rồi đấy.

Chính vì vậy, chuyên gia của chúng tôi khuyên rằng bạn nên kiểm tra đồ nội thất gỗ công nghiệp nhà mình định kỳ 1 lần / 1 năm để phát hiện tình trạng mối có tấn công hay không.

Cách phòng tránh mối mọt

Khi làm đồ nội thất gỗ công nghiệp, bạn nên diệt sạch mối bằng cách nhờ những đơn vị chuyên về diệt mối mọt tiến hành kiểm tra và bít toàn bộ các khe hở trong không gian có mối, và đồng thời phun thuốc diệt mối mọt kỹ càng trong không gian để mối không thể quay trở lại tấn công đồ nội thất nhà bạn.

Phát hiện ra ở mối thì bạn nên lựa chọn diệt mối bằng chất sinh học thay vì dùng chất hóa học để có thể đảm bảo không gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi hít phải chất này.

Hiện nay, công nghệ diệt mối đã phát triển cách diệt mối sinh học nhằm tạo ra mầm bệnh lây lan giữa các con mối một cách nhanh chóng và chất này sẽ tiêu diệt cả đàn mối một cách hiệu quả mà không gây nguy hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Kết Luận

Qua bài viết trên thì chắc hẳn các bạn đã  có câu trả lời cho câu hỏi “gỗ mdf có bị mối không” .

So với gỗ tự nhiên thì gỗ MDF vẫn có khả năng chống chọi vươt bậc rồi. Nên bạn nào đang quan tâm tới việc sự dụng  nội thất gỗ mdf thì không phải lo lắng nữa rồi nhé.

Bái viết khác tại Alo home :

6 PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN LÂM SẢN HIỆU QUẢ

HÓA CHẤT BẢO QUẢN GỖ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.