CỬA GỖ BỊ CO NGÓT

Cánh cửa gỗ là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình không những là vật dụng che chắn gió mưa mà nó còn mang nét thẩm mỹ sang trọng hiện đại làm tôn lên vẻ đẹp của căn nhà. Tuy nhiệu gỗ vào trời nắng nóng cữa gỗ bị co ngót dẫn đến nứt nẻ khiến nhiều người lo lắng và không biết cách giải quyết

Cách sửa cửa gỗ bị co ngót cần tùy theo tình trạng, cũng như nguyên nhân gây ra lỗi mới có thể giải quyết một cách triệt để nhất.sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé

1 NGUYÊN NHÂN KHIẾN CỬA GỖ BỊ CO NGÓT

Co ngót xuất hiện với hai nguyên nhân chính: quá trình sơ chế, lắp đặt cửa không đảm bảo kỹ thuật và cửa thường xuyên bị ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào nhiều giờ trong ngày.

+ ánh nắng chiếu thẳng trong suốt nhiều giờ liền, nhiều ngày liên tiếp. Khiến độ ẩm trong gỗ mất đi, tạo nên các lỗ hở, khoảng trống.

+Tình trạng co ngót còn xảy ra ở thợ có tay nghề lắp đặt kém. Phần tiếp ráp giữa các miếng gỗ lỏng lẻo, không được khít chắc nên co ngót có lỗ hổng là điều đương nhiên.

+Thông thường, gỗ sẽ được phơi, sấy khô tới một mức nhất định nào đó mới đem đi sơn sửa lắp đặt. Nhưng vì một lý do nào đó gỗ sử dụng chưa được khô hẳn (vẫn còn ướt) đã được lấy làm cửa. Sau khi dùng một thời gian, phần gỗ ướt khô se hơn và trở nên rút ngắn lại.

2 TÁC HẠI KHI GỖ BỊ CO NGÓT

+Khi cửa gỗ bị co ngót sẽ tạo ra những khe hở nhất định trên cửa. Kích thước lớn, nhỏ của khe sẽ phụ thuộc vào độ co ngót nhiều hay ít.

+nếu co ngót ít phải quan sát kĩ chúng ta mới phát hiện co ngót. Còn co ngót nhiều thì chúng ta sẽ nhìn ra rõ ràng , chỉ nhìn thoáng qua cũng rõ. Hiện tượng này khiến cho thẩm mỹ của cánh cửa nói riêng lẫn căn nhà nói chung bị suy giảm khá nhiều.

+mỗi khi có ánh nắng chiếu hay mưa hắt mạnh vào những lỗ hổng sẽ tạo ra sự bất tiện mất đi sự riêng tư nếu đó là cánh cửa của phòng ngủ, mất đi sự bí mật nếu đó là cánh cửa gỗ của tủ chứa đồ.

3 CÁCH KHẮC PHỤC CỬA GỖ BỊ CO NGÓT

+dùng mành che, trồng cây tán rộng che trước cửa để che chắn khi cửa bị ánh nắng chiếu vào cách này sẽ giải quyết được nguyên nhân gây co ngót này một cách triệt để.

+lựa chọn nơi uy tín chất lượng để đảm bảo độ bền của cửa gỗ

+đối với các lỗi hổng co ngót nhỏ, cách sửa cửa gỗ bị co ngót sẽ được thực hiện như sau: bạn dùng keo dán gỗ công nghiệp trét lại. Lựa chọn màu sơn trùng với màu của cửa sơn lên trên. Vừa làm tăng độ bám dính của keo vừa giấu được khiếm khuyết của cửa.

+Còn với các lỗ hổng lớn bạn hãy lựa một miếng gỗ có kích thước vừa bằng lỗ hổng chêm vào đó. Dùng búa gõ nhẹ cho miếng gỗ cố định chắc chắn. Rồi lại sơn tương tự như các trên.

+ Nên sử dung cửa gỗ công nghiệp thay thế cửa gỗ tự nhiên

Kết Luận

Qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giải đáp cho khách hàng về nguyên nhân và cách khắc phục gỗ bị cong vênh mong rằng đã giải đáp được những thắc mắc của khách hàng

Nếu còn lo lắng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tâm và nhiệt tình nhấ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.